Bí Quyết Để Trở Thành Bạn Với ConMuốn trở thành một người mẹ tốt người cha tốt, luôn là điểm tựa cho con mỗi khi con có chuyện buồn hay những lúc khó khăn là việc rất khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được, tuy nhiên nó cũng thật đơn giản nếu như bạn chịu hạ mình xuống và làm bạn với con. Và để làm được điều đó thì bạn cần phải biết và thực hiện tốt những bí quyết để trở thành bạn với con sau đây.

làm bạn với con chính là điều mà các bậc phụ huynh nên làm với con cái của mình, vì điều đó sẽ giúp bạn thấu hiểu được những suy nghĩ và sở thích của con.
Bên cạnh đó điều này còn giúp con cái và cha mẹ không bao giờ có khoảng cách, các con sẽ luôn có một người bạn mà mình thật sự tin tưởng trong cuộc sống.

Bí quyết để trở thành bạn với con

1.Kiên trì tạo niềm tin cho con

✥ Ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có những cái đẹp cũng như những cái không vui riêng của nó. Những điều đó sẽ tạo nên những cảm xúc những nỗi niềm tâm sự thầm kín riêng cho bé.

✥ Có khi nào bạn thấy con bạn có những hành động nào đó bất thường biểu hiện qua những cuộc trò chuyện những cảm xúc của của bé mà làm bạn cảm thấy lo lắng và bạn rất muốn biết chuyện gì đã xảy ra với con của mình.

✥ Nhưng thay vì bạn dùng một thái độ ôn hòa để nói chuyện với con mà thay vào đó chính là thái độ gây rắc, khó chịu bắt buộc con mình phải nói cho mình nghe rằng chuyện gì đã xảy ra.


Kiên trì tạo niềm tin cho con

✥ Tuy cách đó có thể hiệu quả ngay lúc đó nhưng lại không thể hiệu quả về sau, vì sau lần đó con của bạn có thể cẩn thận hơn với những biểu hiện của mình đều này vô tình sẽ khiến khoảng cách của bạn và con mình dần xa hơn.

✥ Cho nên bạn hãy dùng một thái độ thật ôn hòa để nói chuyện với con mình khuyên nhủ con hãy nói cho mình nghe những điều đã xảy ra.

✥ Hãy khuyên nhủ một cách thật kiên nhẫn, năn nỉ một lần không được thì năn nỉ hai lần, nếu hai lần không được thì mười lần thậm chí là vài chục lần đi chăng nữa.

✥ Điều này sẽ giúp con của bạn cảm nhận được sự quyết tâm và ân cần của bạn từ đó sẽ mở lòng mà kể cho bạn nghe những tâm sự của bé.

2. Hạ mình xuống với con

✥ Làm ba mẹ thì chúng ta luôn muốn làm những điều tốt nhất dành cho con của mình. Chính vì điều đó đã vô tình khiến các bậc phụ huynh lấy cái quyền làm cha làm mẹ để áp đặt mà không lắng nghe sở thích con của mình.

✥ Khi không được thấu hiểu và không được lắng nghe sẽ khiến khoảng cách của bạn và bé ngày càng xa hơn.

✥ Cho nên bạn hãy hạ mình xuống cùng vị trí với còn để lắng nghe những suy nghĩ của bé. Nếu bé 5 tuổi thì bạn hãy là đứa trẻ lên 5, nếu con mình 10 tuổi thì hãy trở thành đứa trẻ 10 tuổi …Có như vậy thì bạn mới trở thành một người bạn của con được.


Hạ mình xuống với con

✥ Giống như ngạn ngữ nhật có một câu rất hay đó chính là “Lúa chính là lúa cuối đầu” có nghĩa rằng chúng ta càng trưởng thành, càng ở vị trí cao, càng có kinh nghiệm sống tốt thì chúng ta cần phải hạ mình xuống để nâng người khác dậy.

✥ Vậy nên là bậc cha mẹ chúng ta nên hạ mình xuống một chút để dù có như thế nào thì chúng ta đều được gần và ân cần bên con của mình.

3. Dành thời gian có chất lượng cho con

✥ Điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn ba mẹ dành cho mình nhiều nhất đó chính là thời gian vì thời gian chính là giá trị đối với con của bạn.

✥ Có thể bạn là một người rất bận rộn với những công việc nên bạn không thể lúc nào cũng có thể ở bên con bạn được.

✥ Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng không phải cứ luôn ân cần bên cạnh con mình mọi lúc thì mới tốt mà cái quan trọng là thời gian bạn dành cho con mình có chất lượng hay không.

✥ Một ngày bạn có thể dành cho con mình 1 tiếng đồng hồ hoặc chỉ trọn vẹn có 30 phút hay 15 phút nhưng khoản gian đó lại là khoảng thời gian êm đềm,tuyệt đẹp đủ để cân bằng hết tất cả các thời gian còn lại có nghĩa bạn đã thành công rồi.

✥ Bạn có thể mua một chiếc áo thật xinh xắn chạy đến tặng ngay cho con khi con đang ở trường và nói rằng ” Mẹ mới mua chiếc áo cho con, mẹ định chiều về đưa cho con nhưng tại vì mẹ nên mẹ muốn mang cho con liền”  điều này sẽ giúp bé có những ấn tượng vô cùng đẹp về người mẹ của mình.

✥ Hoặc bạn có thể viết những dòng thư để lên bàn học hay chiếc gối của con mình tâm sự với con của mình và yêu cầu bé hãy viết lại những dòng âm sự của bé cho mình.

✥ Chính những khoảng thời gian này sẽ giúp bạn và bé trở thành một người bạn thân thiết luôn ân cần bên cạnh nhau.

✥ Làm bạn cùng con chính là điều mà bất kể cha mẹ nào cũng cần nên làm vì có như vậy bạn mới có thể theo dõi con trên từng bước đường mà con bạn đang đi
✥ Hy vọng qua bài viết này các bậc cha mẹ sẽ có thêm nhiều bí quyết để trở thành bạn của con mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nuôi con - Tags: , , ,