DẠY CON CÁCH PHÒNG TRÁNH YÊU RÂU XANHThế giới ngày càng phát triển kéo theo đó là những tệ nạn xã hội cũng ngày càng gia tăng, sự xuất hiện của mạng internet là một bước tiến vĩ đại trong cuộc cách mạng công nghệ của thế giới nhưng hệ lụy của nó để lại chính là những văn hóa phẩm đồi trụy đã làm ảnh hưởng thay đổi tâm lý của nhiều người về mặt tình dục. Đây chính là một trong những nguyên do tại sao các yêu râu xanh xuất hiện ngày một càng nhiều. Đặc biệt trong thời gian gần đây tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em đang ở mức báo động vậy nên các bậc phụ huynh cần dạy con cách phòng tránh yêu râu xanh.

Đối những trẻ em bị xâm hại tình dục, chính là một sự bất hạnh, một sự tổn thương sâu sắc rất khó lành lại thậm chí còn để lại cho bé những chấn thương về mặt thể chất và tâm lý rất nghiêm trọng.
Vậy nên việc dạy con cách phòng tránh yêu râu xanh là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể bảo vệ con mình một cách tốt nhất mỗi khi không có bạn kề bên.

Cách phòng tránh yêu râu xanh

1. Cảnh giác với mọi người xung quanh

✥ Các bé ở độ tuổi thiếu nhi thường đều có một tâm hồn trong sáng và tốt bụng. Bất kể là ai bé luôn sẵn sàng đặt niềm tin và đối xử rất nhiệt tình với họ. Đây chính là điểm yếu của các bé mà bạn yêu râu xanh hay lợi dụng và dụ dỗ bé.


tránh tiếp xúc với người lạ

✥ Các bậc phụ huynh phải luôn nhớ rằng không phải chỉ có người lạ mới làm hại bé gái của bạn mà chính những người thân quan của mình cũng có khả năng cao gây tổn thương cho bé. Vì theo thống kê trong các vụ xâm hại tình dục ở trẻ em thì đa phần đều là người thân quen, người tiếp xúc hằng ngày với bé.

✥ Vậy nên bạn phải nhắc nhở con mình không được nghe lời người khác đi đến các chỗ vắng người và không được để cho người khác đụng chạm vào vùng nhạy cảm trên cơ thể của mình dù là bất kì ai cũng không được phép. Nhắc nhở bé nếu như thấy người khác có những hành động trên phải lập tức la lên và chạy đến chỗ đông người và tìm người giúp đỡ.

2. Luôn ân cần quan tâm bé

✥ Đa phần các bậc cha mẹ rất bận rộn với công việc để nuôi sống gia đình, chính vì điều đó và các bậc cha mẹ thường hay lơ là với những biểu hiện, thái độ của con mình. Cho nên khi đứa trẻ của bạn bị xâm hại tình dục lại không được phát hiện kịp thời.


luôn quan tâm bé

✥ Vậy nên dù có bận rộn cỡ nào các bậc phụ huynh phải dành chút thời gian để quan tâm tới thái độ của con, lắng nghe và hỏi thăm đứa bé của mình về hoạt động trong ngày của bé như thế nào, thường xuyên kiểm tra trên người của bé có dấu hiệu gì khác thường hay không.

3. Mạnh dạng hơn trong việc dạy bé hiểu biết về giới tính

✥ Đa số con người Việt Nam chúng ta thường rất nhạy cảm trong việc phải dạy con mình về chủ đề giới tính, Chính vì lẽ đó mà các bé thường không có những kiến thức về giới tính cần thiết để bảo vệ mình.


Giáo dục cho bé về giới tính

✥ Vì thế các bậc phụ huynh cần phải học tập tập theo phương pháp của người phương Tây là giáo dục giới tính cho trẻ từ rất sớm.

✥ Dạy cho bé biết thế nào là xâm hại tình dục và những hậu quả mà nó gây ra ảnh hưởng nặng về như thế nào đối với bé. Từ đó giúp bé có thể tự nhận biết những hành động vfa những ý đồ không tốt của bạn yêu râu xanh.

4.Cho con tham gia các lớp học kỹ năng

✥ Các bậc phụ huynh nên cho con em mình tham gia các lớp võ thuật hay những lớp kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em

✥ Thông qua các lớp này các bé sẽ trở nên mạnh mẽ và mạnh dạn hơn trong việc giao tiếp ứng xử với mọi người xung quanh.


Tham gia các lớp kỹ năng

✥ Bên cạnh đó còn giúp bé có khả năng tự vệ cho bản thân mình khi đối mặt với yêu râu xanh và các trường hợp khác có khả năng làm tổn thương cho bé

✥ Không những thế việc tham gia các lớp học kĩ năng còn giúp bé rèn luyện được sức khỏe và một cơ thể dẻo dai giúp các bé có thể tự tin tham gia các hoạt động từ học tập đến vui chơi, mà các bậc cha mẹ không phải quá lo lắng cho sức khỏe của bé.

5. Trang bị cho con những dụng cụ cần thiết

✥ Việc trang bị con của mình những dụng cụ cần thiết để đối phó khi gặp những bọn yêu râu xanh đang tiếp cận bé là điều rất cần thiết và hợp lý.


Trang bị cho con những dụng cụ cần thiết

✥ Hãy chuẩn bị cho bé con của mình một bình xịt hơi cay nhỏ như lọ nước hoa, bình xịt dưỡng ẩm đủ để gây ảnh hưởng cản trở bọn yêu râu xanh thực hiện những hành động đồi trụy đến bé.

✥ Bạn có thể dạy cho bé xịt vào những vùng nhạy cảm nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như vùng miệng, tai và mắt.

Vừa rồi là những bí quyết dạy con cách phòng tránh yêu râu xanh mà các bậc cha mẹ cần ghi lại vào sổ tay của mình để giúp mình có thể bảo vệ bé một cách tốt nhất.
Cảm ơn đã quan tâm bài viết!

 

Nuôi con - Tags: ,