Hướng Dẫn cách dùng máy làm sữa đậu nành Mới nhất 2020Tự làm sữa đậu nành tại nhà không khó, với thiết bị máy chuyên dụng hỗ trợ. Người dùng sẽ có thể tự kiểm soát chất lượng sữa bằng cách tuyển chọn nguyên liệu ban đầu, tự tay chế biến bằng máy làm sữa đậu nành gia đình nhỏ gọn.

Các thiết kế máy làm sữa đậu nành mới, tiện nghi không quá khó để sử dụng. Mặc dù mỗi hãng sẽ có sự khác biệt đôi chút về cách vận hành và tính năng máy, nhưng quy trình làm sữa tự động không có nhiều khác biệt. Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách sử dụng máy làm sữa đậu nành đơn giản, tự chế thức uống dinh dưỡng chăm sóc gia đình.

Quy trình làm sữa đậu nành với máy chuyên dụng

Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất được ưa chuộng cho gia đình. Bởi sự tiện lợi, quy trình nấu nhanh cung cấp sữa các loại hạt tươi cho gia đình, an toàn và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Các dòng máy làm sữa đậu này nổi tiếng như: lock&lock, bluestone, magic korea thiết kế nhỏ gọn, chương trình nấu tự động giúp người dùng chế biến sữa đậu nành tại nhà đơn giản.

Người dùng có thể sử dụng máy làm sữa đậu nành đơn giản với các bước đơn giản sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: đậu nành, các loại hạt ngũ cốc chất lượng cao có thể làm sữa. Nên ngâm các loại hạt trong khoảng 4 -5 tiếng, qua đêm trước khi cho vào máy say. Ngâm hạt trước giúp chất lượng sữa ngon hơn, các hạt được say mịn hơn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ lưỡi dao của cối say hiệu quả.
  • Chuẩn bị máy: lắp đặt các bộ phận đúng vào vị trí hoạt động, thả máy chính vào đúng khớp nối, vặn khóa an toàn lại để quá trình say không bị rung lắc. Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, lắp đặt đúng cho từng loại máy. Đảm bảo vệ sinh sạch các bộ phận trước khi sử dụng. Cắm nguồn khi thấy có đèn xanh sáng lên thì máy đã sẵn sàng hoạt động.
  • Làm sữa: cho nguyên liệu và nước theo định lượng vào trong cối say. Chú ý cho lượng nước sấp sấp lượng hạt hoặc nhiều hơn 1 chút, để khi say đậu không bị khê do quá ít nước. Bật chế độ tự động trên thân máy. Người dùng cần tìm hiểu tất cả các tính năng máy để chọn chế độ và chương trình phù hợp. Với các máy làm sữa đậu nhành hiện nay, quá trình say và nấu sữa hoàn toàn tự động. Sau khi kết thúc chương trình, máy sẽ báo và người dùng có thể sử dụng sữa trực tiếp.

Lưu ý vệ sinh và bảo vệ máy làm sữa đậu nành và máy làm sữa hạt:

  • Cho lượng nước và đậu đảm bảo khoảng 85% dung tích thiết kế. Tránh trào sữa ra ngoài máy, làm chập cháy điện. Trong quá trình máy đang hoạt động, không nên mở nắp cho thêm nước vào. Không nên sử dụng máy làm các mẻ sữa liên tục, nên để máy nghỉ khoảng 10 phút rồi mới tiếp tục vận hành.
  • Sau khi sử dụng máy làm sữa đậu này, nếu không nấu tiếp thì cần vệ sinh làm sạch, loại bỏ hoàn toàn phần bã mịn và sữa dư thừa tránh gây mùi khó chịu, sau đó phơi khô để đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho lần sử dụng tiếp. Không rửa trực tiếp phần động cơ phía dưới vòi nước, gây chập nhiễm điện.

Gợi ý một số công thức làm sữa đậu nành thơm ngon

Lợi ích khi sở hữu máy làm sữa đậu nành tại nhà là người dùng có thể chủ động chế biến thức uống dinh dưỡng cho các thành viên gia đình. 

Ưu điểm của các dòng máy làm sữa đậu nành là khả năng chế biến nhiều loại ngũ cốc khác nhau, theo sở thích người dùng. Một số công thức chế biến sữa ngũ cốc bằng máy làm sữa đậu nành đa năng:

  • Làm sữa yến mạch – Sử dụng 100g yến mạch nguyên hạt cùng 900ml – 1l nước sôi để nguội. Ngâm hạt yến mạch qua đêm để ngâm nước. Sau đó cho vào máy nấu sữa cùng với nước, chọn chế độ nấu phù hợp cho ngũ cốc và đợi máy hoạt động. Kết quả được sữa yến mạch mềm mịn nhiều dinh dưỡng.
  • Sữa ngô và hạt mè trắng – hạt ngô và mè trắng ngâm riêng qua đêm. Cho hỗn hợp bắp, mè vào máy cùng với 1 lượng nước vừa phải, đặc loãng tùy theo lượng hạt và sở thích uống. Chọn chế độ nấu nhiệt độ cao để chín sữa ngô tạo hương vị thơm ngon. Sau khi sữa được nấu xong, lấy ra cho 1 ít sữa đặc hoặc đường để tăng độ ngọt.
  • Sữa đậu đen hạt điều – các loại đậu cần được ngâm qua đêm để trương nước, giúp việc xay mịn và dậy mùi hơn, hạt điều chỉ cần ngâm 2-4h. Cho hạt đã ngâm vào máy, thêm sữa và nước sôi để nguội, chọn chế độ nấu và đợi thành phẩm.

Tổng kết

Các dòng máy làm sữa đậu nành gia đình được thiết kế tiện nghi, hoạt động tự động, đa tính năng giúp người dùng dễ dàng chế biến sữa tại nhà. Tùy thiết bị của các thương hiệu khác nhau, người dùng đọc kỹ hướng dẫn để thao tác đúng, đồng thời tuân thủ quy trình tuyển chọn nguyên liệu cho đến khi cho vào máy để chế biến.

Hy vọng hướng dẫn trên đây từ Digitrends Vietnam sẽ giúp người dùng sử dụng máy làm sữa đậu nành đúng cách, đồng thời tự chế ra nhiều công thức thơm ngon phục vụ gia đình.

Dinh dưỡng cho bà bầu - Tags: