Những Điều Kiêng Kị Khi Mang Thai Mẹ Nên BiếtTrong quá trình mang thai để cho thai kì tốt, thì các bà mẹ không chỉ cần phải có những chế độ ăn, phương pháp trong sinh hoạt phù hợp. Mà bên cạnh đó những điều cấm kị khi mang thai là vấn đề các mẹ cũng cần biết, để phòng tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra với mình và đứa bé. Và để tìm hiểu về vấn đề đó Sau đây là “Những Điều Kiêng Kị Khi Mang Thai Mẹ Nên Biết

 

Những điều kiêng kị khi mang thai là vấn đề luôn được các bà mẹ quan tâm mỗi khi trong thai kì. Dù là những điều đó có tính xác thực hay không thì đa phần các bà mẹ vẫn chú ý đến vì người ta người nói ” Có thờ, có thiên; có kiêng có lành”vì vậy hôm may trang sẽ cung cấp  thông tin về “Những Điều Kiêng Kị Khi Mang Thai Mẹ Nên Biết”

Những Điều Kiêng Kị Khi Mang Thai

1.Không ngồi xổm


Ngồi xổm

✥ Ngồi xổm trong khi làm việc hay khi gội đầu là hình ảnh không có gì lạ và thường thấy ở các chị em phụ nữ, nhưng ở trường hợp các chị em đang mang thai thì điều này không hề tốt và còn rất nguy hiểm.

✥ Vì khi ngồi xổm sẽ gây sức ép lên phần bụng, gây áp lực lên vùng tử cung, thai nhi rất dễ bị ngột thở.Vì vậy các bà mẹ không nên ngồi xổm để tránh những hậu quả đang tiếc xảy ra.

✥ Các mẹ nên ngồi trên ghế hoặc đứng để làm công việc tuy nhiên đừng đứng quá lâu vì đứng quá lâu cũng không tốt cho thai nhi và cả người mẹ.

✥ Khi muốn gội đầu, các mẹ nên  ra ngoài các tiệm massage để gọi đầu, hoặc gọi đầu dưới vòi sen sẽ giúp mẹ cảm thấy thư giãn, thoải mái.

2.Ngâm mình trong nước nóng quá lâu


Ngâm mình trong nước

✥ Ngâm mình vào nước ở nhiệt độ 39oC-41,1oC quá lâu (15 phút) sẽ làm cho nhiệt độ vách ngăn âm đạo tăng cao. Điều này rất dễ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

3.Uống rượu,hút thuốc

✥ Thuốc lá và rượu làm hại cho não và gan của thai nhi bị nhiễm độc. Gây ra hiện tượng thai nhi nghiện thuốc lá, là nguyên nhân dấn đến việc đứa trẻ sinh ra sức đày khán yêu, hệ thần kinh suy giảm, bị dị tật.

4.Các gia vị nóng

✥ Tiêu, ớt, xã,… và các đồ ăn chiên, rán là những món các mẹ bầu nên hạn chế ăn trong thai kì vì sẽ khiến mẹ dễ bị táo bón.

✥ Trong lúc bị táo bón thì cần dùng nhiều sức khi đi vệ sinh điều này rất dễ gây động thai, vỡ nước ối, dẫn đến thai nhi dễ có nguy cơ sinh non.

5.Không bước chân qua dây hoặc qua võng

✥ Theo quan niệm trong dân gian, nếu mang thai mà mẹ bầu bước chân qua dây hoặc võng thì thai nhi sẽ bị dây rốn quấn quanh cổ khiến bé bị ngạt thở.

✥ Đây là một quan niệm nhân gian ngày xưa của ông bà, dù có tính xác thật không cao nhưng trong một số trường hợp thì nó vẫn đúng.

✥ Người ta thường bảo có kiêng có lành, Vậy nên các mẹ cũng cần lưu ý điều kiên kị để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra trong quá trình thai kì.

6. Không nên trang điểm và đeo trang sức

✥ Những việc trang điểm, làm đẹp theo quan điểm nhân gian sẽ ảnh hưởng xấu đến gương mặt của thai nhi đặc biệt là bé gái.

✥ Đeo trang sức sẽ khiến đứa bé bị mất duyên và dễ bị dây rốn quấn cổ. Điều này thật không tốt cho thai nhi chút nào và còn rất nguy hiểm.

✥ Tuy nhiên, thì điều này vẫn chưa có tính chính xác nhất định nên các mẹ đừng quá lo lắng về việc này. Các mẹ có thể chọn những trang sức đơn giản và những mỹphẩm có chiết xuất từ tự nhiên để làm đẹp khi ra đường

7.Không nên ăn các loại cà

✥ Từ “Cà” trong trái cà ở trường hợp này đồng âm với từ “cà lăm” nghĩa là nói chuyện không trôi chảy và thường bị nói vấp nói sai từ ngữ.

✥ Vậy nên người ta thường quan niệm khi ăn cà sẽ khiến bé bị cà lăm tuy nhiên các mẹ đừng nên quá tin vào quan điểm này.

✥ Các mẹ vẫn có thể ăn cà, nhưng lưu ý không nên ăn quá nhiều, vì sẽ không tốt cho người có triệu chứng đau nhức lưng, hông hoặc xương khớp.

8.Mang thai không nên đi đám ma

✥ Theo dân gian, ở đám ma sẽ có nhiều âm khí dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, mẹ bầu dễ bị bệnh và điều này thì không hề tốt cho thai nhi chút nào.

✥ Theo quản niệm khoa học thì  hơi lạnh này chính là do vi khuẩn trong thi thể người chết phân tán ra ngoài không khí, trong thai kì sức đầy kháng của các mẹ bị yếu đi nên rất dễ bị nhiễm khuẩn, nên rất dễ gây ra các bệnh về người hô hấp hoặc các bệnh khác.

✥ Vậy nên các mẹ đừng có dại khờ đi viếng đám ma nhé trừ những trường hợp bất đắc dĩ mà phải đi thôi, còn lại thì các mẹ tốt nhất là hạn chế đi và chỉ nên gửi hoặc nhờ người khác đi giúp nhé!

9.Tránh các chất tẩy rửa

✥ Xà phòng, dầu gội, thuốc tẩy… là những chất tẩy rửa mà các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng trong quá trình thai kì

✥ Vì những chất tẩy rửa này sẽ vô tình ngấm vào da, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

10.Tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài

✥ Điều này thường gặp ở các chị em làm việc văn phòng, hay những công việc cần sử dụng đến máy tính nhiều

✥ Thời gian làm việc quá lâu sẽ làm cho đầu căng thẳng quá mức dẫn đến stress gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và không tốt cho thai nhi.

✥ Bên cạnh đó các tia phóng xạ, điện tử, tĩnh điện từ máy tính cũng là nguyên dân gây hại tới sức khỏe của mẹ và bé.

Vừa rồi là những điều kiêng kị mà các bà mẹ đang trong thai kì cần lưu ý, để phòng tránh được những rủi ro không đáng có, Cảm ơn đã quan tâm bài viết!

Cẩm nang mang thai - Tags: