Top 4 Môn Thể Thao Giúp Tăng Chiều Cao Vượt Trội Cho TrẻNhững môn thể thao không chỉ giúp cho các bé rèn luyện một sức khỏe dẻo dai mà giúp cho các bé phát triển chiều cao của mình, chính vì thế mà các bậc cha mẹ nên cho con mình tham gia những lớp học về các môn thể thao để giúp bé của mình có một sức khỏe tốt và một chiều cao lý tưởng nhé. Và với chủ đề thể thao của ngày hôm nay chúng tôi xin gửi đến các phụ huynh Top 3 Môn Thể Thao Giúp Tăng Chiều Cao Vượt Trội Cho Trẻ để các phụ huynh có thêm nhiều bí quyết trong việc nuôi dạy con nhé.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chiều cao chịu ảnh hưởng bởi yếu tố dinh dưỡng là 30%. Gen di truyền chỉ tác động tới 23% trong khi vận động thể lực chiếm tới 20%.Do đó, việc cho con tham gia những môn thể thao là điều cần thiết để bé đạt được tầm vóc tối ưu.

Top 4 Môn Thể Thao Giúp Tăng Chiều Cao Vượt Trội Cho Trẻ

1.Bơi lội

✥ Bơi lội là môn thể thao lí tưởng, không chỉ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp bé có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Kể cả đối với những người đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn có thể làm tăng chiều cao đáng kể.


Bơi lội giúp tăng chiều cao cho bé

✥ Khi bơi, bé được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Khi chuyển trong nước đòi hỏi bé phải kéo duỗi và hoạt động tay chân rất nhiều, chính vì thế môn bơi lội không chỉ giúp bé rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ cho các cơ, mà còn giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.

✥ Ngoài việc tăng chiều cao thì môn bơi lội còn rất tốt cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, phòng chống các bên vi viêm khớp, giải tỏa những áp lực cho bé sau những ngày học mệt mỏi.

✥ Không những thế môn bơi lội còn là một kỹ năng giúp bé thoát khỏi những tình huống nguy hiểm như đuối nước,..

2.Cầu lông

✥ Môn cầu lông là một bộ môn thể thao vô cùng nổi tiếng vì nó không chỉ đòi hỏi sức bền mà còn đòi hỏi sự linh hoạt của cơ thể. Chính vì thế mà môn cầu lông luôn là lựa chọn hàng đầu giúp cho các bé có một sức khỏe tốt và một chiều cao ký tưởng.

✥ Chơi cầu lông đòi hỏi bé sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục vì thế mà môn cầu lông không chỉ giúp tăng sức khỏe mà còn giúp cải thiện vóc dáng cho bé giúp bé phát triển chiều cao một cách tối ưu.


Tăng chiều cao với môn cầu lông

✥ Hơn nữa, bên cạnh việc giúp tăng chiều cao, việc chơi cầu lông làm cho cơ tim khỏe, tránh việc tắc mạch máu. Chơi cầu lông đòi hỏi khá nhiều calo,giúp chuyển lượng chất béo thành năng lượng phòng ngừa bệnh béo phì

✥ Bên cạnh đó chơi cầu lông thường xuyên có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nguy cơ loãng xương, làm tăng hoạt động của các tế bào tạo xương, giúp đồng hóa canxi vào cấu trúc xương và tăng sức mạnh cho nó.

3. Bóng rổ

✥ Bóng rổ không chỉ là môn thể thao giải trí mà bóng rổ còn là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích khi chơi bóng rổ như tăng cường khả năng vận động, sức khỏe. Đặc biệt, tác dụng của việc chơi bóng rổ là giúp cho việc phát triển chiều cao.

✥ Môn bóng rổ là một môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt cho trẻ bởi môn bóng đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao nhờ đó mà cả chiều cao và vóc dáng của bé sẽ được phát triển một cách tối ưu.


Bóng rổ môn thể thao giúp tăng chiều vượt trội

✥ Bên cạnh đó khi chơi bóng rổ sẽ giúp nhịp tim tăng lên. Tăng cường sức bền tim giúp trái tim khỏe mạnh, giảm các nguy cơ về bệnh tim.

✥ Các kỹ thuật khi chơi bóng rổ kết hợp với sự tác động của cầu thủ đối phương, người chơi bóng rổ sẽ phát triển toàn diện cơ tay, cơ chân, cơ cổ giúp rèn luyện một sức bền vô cùng tốt.

✥ Đồng thời cho trẻ chơi bóng rổ còn phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tập luyện tính kỷ luật cao, tăng sự tập trung trong các công việc mình làm.

4.Đạp xe

✥ Việc đạp xe đạp có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe ,tinh thần, vóc dáng, thân thiện với môi trường,… mà các gia đình nên tập cho con mình đạp xe để bé có một vóc dáng và sức khỏe hoàn thiện.

✥ Việc đạp xe đạp chỉ là một bài tập giúp cho đôi chân thêm săn chắc một cơ thể khỏe mạnh và chiều cao được phát triển toàn diện vì trong quá trình đạp xe tất cả các bộ phận trên cơ thể như cánh tay, chân,các cơ bắp, mắt,… đều hoạt động và có sự phối hợp nhuần nhuyễn giúp săn chắc các cơ bắp đồng thời tăng cường sức mạnh của hệ xương.


Đạp xe giúp tăng chiều cao cho bé

✥ Chính vì thế đạp xe chính là một môn thể cao vô cùng hữu ích mà bé trai nào cũng có thể thực hiện được. Nếu duy trùy một chế độ đạp xe điều đặn và một chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp cho bé trai nhà bạn có một thể chất và một vóc dáng hoàn thiện.

 Không những thế đạp xe đạp còn giúp Phòng bệnh cột sống, tăng cường hệ miễn dịch giúp giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy,các bệnh liên quan đến u bướu.

Vừa rồi là những môn thể thao giúp phát triển chiều cao ở trẻ mà các bậc phụ huynh cần cho con mình tham gia để góp phần giúp cho con trẻ có một chiều cao hoàn thiện.cảm ơn đã quan tâm bài viết của trang!

Cẩm nang mang thai - Tags: